Đóng

Kinh nghiệm quay phim bằng smart phone đẹp ???

Quay phim bằng smart phone đẹp ?

Với xu hướng hiện đại ngày nay , smart phone gần như được sử dụng, thay thế cho các máy hình , máy quay mini du lịch trước đây. Bởi tính tiện dụng và độ phân giải hình ảnh cao. Nhưng làm sao để quay phim bằng smart phone đẹp , thì nhiều người chưa nắm được. Ở đây tôi sẽ nói tóm tắt để mọi người dễ hiểu.

  1. Hiểu rõ về smart phone mà bạn đang xài

Đầu tiên là bạn phải nắm vững về thông số , các tính năng của smart phone mà bạn đang sử dụng hoặc dùng nó để quay phim .

  1. Đặt điện thoại nằm ngang

– Nhiều người để điện thoại thẳng đứng , nên đoạn phim bị nhỏ đi vì có 2 thanh màu đen dọc 2 bên màn hình , khung hình chỉ còn 1/3 màn hình ti vi , nên khi xem trên máy tính sẽ rất khó chịu và đoạn phim mất đi sự hấp dẫn.

=> Hãy nhớ luôn để điện thoại nằm ngang , để đoạn phim sẽ rộng toàn màn hình, không bị đen dọc 2 bên nhé.

quay phim bằng smart phone đẹp

  1. Thiết bị chống rung

–  Quay phim bằng smart phone đẹp , Yếu tố thứ 2 quyết định đoạn phim chất lượng đẹp chính là chân máy . Đoạn phim sẽ nhức mắt , rung lắc như động đất , nếu thiếu đi chân máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị chống rung cho điện thoại , bạn nên cân nhắc chi phí bỏ ra để mua nó, sao cho hợp lý .

– Nếu bạn thường xuyên đi du lịch , chơi bời thì hãy chọn thiết bị Gimbal chống rung điện tử với giá giao động từ 2->4 triệu / 1 cái . Có chiếc Gimbal này , các bạn không còn lo lắng đoạn phim bị rung nữa , bởi nó sẽ tự động cân bằng hình ảnh bằng hệ thống điện tử .

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để quay phim , mỗi khi tham dự hội họp hoặc muốn live stream lên Youtube , Facebook trong hội trường … Thì chọn 1 chân camera khoảng trên dưới 100 ngàn là đủ xài.

– Và nhiều thiết bị khác , tuỳ theo nhu cầu sử dụng , trên đây tôi chỉ trích dẫn , 2 thiết bị thông dụng nhất mà mọi người thường hay xài

quay phim bằng smart phone đẹp

  1. Ánh Sáng

– Tiếp theo là ánh sáng , đây là phần quan trọng nhất trong khi quay phim , bởi nếu ngược sáng hay thiếu sáng thì sẽ cho ra đoạn phim đen thui không thể xem được.

– Bạn nên đứng xuôi theo chiều ánh sáng để cho hình ảnh đủ sáng  , không đứng ngược chiều với ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời nhé . Nếu thiếu sáng , bạn phải sử dụng thêm đèn Flash để tăng độ sáng.

  1. Stop Phim nếu thay đổi góc máy

– Rất ít người biết chức năng này của smart phone , khi bạn đang quay mà muốn thay đổi góc máy , hãy ấn vào nút tạm dừng trên smart phone , rồi đi qua góc khác và ấn Rec trở lại . Nhiều người không biết chức năng này , nên để điện thoại chạy suốt trong lúc di chuyển chỗ , nên sẽ rất khó chịu khi xem lại  đoạn phim.

  1. Zoom

– Tuyệt đối không sử dụng nút Zoom trên smart phone , vì khi zoom vô sẽ tạo hiện tượng bể nét , mờ và xấu đi đoạn phim. Bạn hãy chủ động đến gần và quay để giữ độ sắc nét của phim , thay vì zoom từ xa tới nhé.

– Hãy luôn đứng trực diện với vật thể hay chủ thể chính , nếu bạn không có nhiều kỹ năng về quay phim chụp hình , đừng đứng méo góc hay cố gắng tạo góc máy đẹp , vì nó sẽ làm cho đoạn phim hay tấm hình trở nên xấu đi mà thôi.

 Trên đây là 6 bước đơn giản nhất , để Quay phim bằng smart phone đẹp . Và smart phone thì không nhiều tính năng chuyên nghiệp , vì vậy nó không thể thay thế hoàn toàn , máy quay máy ảnh chuyên nghiệp được , nên khi cần ghi hình những đoạn phim cưới hỏi , lễ tang , sinh nhật …  thật chất lượng , thì Bạn vẫn phải cần đến ekip quay phim chụp hình chuyên nghiệp.

www.quayphimpro.net

Chuyên Mục Khác Related
Hotline 0937453390
Chat Facebook